VODPOD và các công năng hữu hiệu cho 1 BloggerShare

Bạn là một Blogger, và trang Blog của bạn chính là bộ mặt ngôi nhà của bạn mà bất cứ ai bước vào đều tiếp xúc và nhìn thấy nó. Để mọi người bước vào căn nhà sẽ có cảm tình với chủ nhà, và thoải mái khi bước ra thì ngoài chất lượng bài viết tốt, giao diện của trang Blog cũng phải thật bắt mắt. Vậy câu hỏi bạn đặt ra ở đây là gì ? Dĩ nhiên là bạn sẽ phải làm gì để trang Blog của bạn bắt mắt hơn rồi đúng không???

Không lòng vòng nữa, ở bài viết này thì Nghiand04 xin giới thiệu đến các bạn 1 công cụ hữu hiệu “VODPOD” – nó giúp bạn thay đổi một cách đáng kể về diện mạo trang Blog của bạn trong từng bài viết (mà không hề tác động gì đến “phần cứng” của trang).

VODPOD hoạt động rất đơn giản, nó giúp biến đổi các đoạn mã Embed thành các khung nền hiển thị dạng Video hoặc Flash. Và việc bạn cần làm chỉ đơn giản là tìm trang nào có chứa mã Embed, copy cái mã cần nhúng vào Blog, đem paste vào khung VODPOD, sau đó lấy đoạn mã mà VODPOD đã biến đổi giúp bạn, đem paste vào Blog là Ok!

Thích hợp nhất để bạn sử dụng VODPOD là việc bạn nhúng các hiệu ứng Flash(swf), các Video(chẳng hạn từ Youtube) hoặc cũng có thể là nhúng một bản nhạc vào bài viết của Blog.

Công việc cho bạn bắt đầu:

Đầu tiên, bạn đăng kí cho mình một tài khoản trên VODPOD. Rất đơn giản, vào http://vodpod.com, sau đó chọn Sign Up, điền thông tin vào =>> Enter là xong.

Tiếp theo bạn hãy chọn cho mình hiệu ứng mà bạn muốn nhúng vào Blog. Vậy nên chọn trang nguồn nào để lấy mã Embed ???
Các trang có mã Embed sẵn rất nhiều. Chẳng hạn: Nhúng Flash chúng ta có trang Wishafriend.com (Trang tủ của Nghiand04 đó), nhúng Video có Youtube.com, nhúng Nhạc có Nhaccuatui.com, . . . và rất là nhiều trang dịch vụ miễn phí khác nữa, Nghiand04 chỉ giới thiệu vài trang phổ biến này thôi, phần này thì bạn phải tự tìm hiểu nhé. 😀

myspace comments, layouts, graphics at wishafriend.com
Ở Wishafriend.com, bạn chọn các mục Flash tương ứng để lấy mã.
Chẳng hạn Nghiand04 sẽ lấy hiệu ứng bong bóng xà phòng và cặp bọ dừa làm nền Flash nhé:
Vào trang chủ Wishafriend >> Flash Toys >> Soap Bubbles Generator, Ladybug Note Generator gõ những dòng mà bạn muốn hiển thị, copy phần mã html. Sau đó đến VODPOD, chọn Add Video, paste vào là xong ! Bây giờ bạn chỉ việc lấy mã mà VODPOD đã biến đổi để dán vào Blog (Mỗi địa chỉ Blog mà bạn muốn share thì VODPOD cho bạn một mã khác nhau, chẳng hạn WordPress.com khác với Blogspot.com)

Và đây là kết quả:

Vodpod videos no longer available.

Vodpod videos no longer available.

Đây là Slide của album ảnh hồi trung thu lớp Nghĩa tổ chức(Cái này Nghĩa lấy Code bên Slide.com)

Vodpod videos no longer available.

“Bạn tham khảo thêm các hiệu ứng Flash đẹp mắt tại đây nhé:
http ://wp.me/p14kRS-w


Còn trên Youtube cũng tương tự. Bạn tìm Video bạn ưng, góc dưới bên phải mỗi Video có dòng “Embed”, bạn click vào đó, chọn kích cỡ, màu sắc cho Video sau đó copy lấy mã đó, lặp lại công việc như trên với FLASH nhé !

Sản phẩm của Nghiand04 nè:

Vodpod videos no longer available. Vodpod videos no longer available. Vodpod videos no longer available. Vodpod videos no longer available.


Và bây giờ là đến nhúng nhạc vào bài viết. Làm tương tự như với 2 trang trên. Nghiand04 sẽ chọn một bản nhạc không lời nhẹ nhàng có tên “Kiss the Rain” ở bên trang Nhaccuatui.com đặt làm nhạc nền cho bài viết này. Nhưng bạn sẽ không thấy khung trình chơi nhạc bài này trên Nghiand04 đâu, bởi Nghiand04 đã thu nhỏ kích thước xuống còn w=2 và h=1 nên những gì bạn thấy sẽ chỉ còn là một chấm nhỏ, nó sẽ tự động chơi nhạc luôn.

Thu nhỏ còn thế này: Vodpod videos no longer available.

Thế nào, bạn thấy VODPOD tuyệt chứ ???

Chúc cho Blog của bạn sẽ thay áo ngay từ bài viết tiếp theo !

CÁC CHÚ Ý NHỎ
Nếu vừa nhúng cả nhạc, cả video, cả Flash có tiếng thì không nên chọn chế độ thu nhỏ trình nhạc như của Nghiand04, vì nó sẽ gây rối tai khi nghe hỗn loạn nhiều nguồn âm từ các cái kia, và bạn cũng không cần chọn chế độ Auto Play. Vì là bài viết hướng dẫn nên Nghiand04 viết chi tiết để các bạn hiểu !

Nếu bạn thấy bài viết này thú vị thì hãy click like và share cho bạn bè nhé ! Thanks 😀

About Nghiand04

I'm FireCricket !
Bài này đã được đăng trong Chia sẻ kiến thức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

57 Responses to VODPOD và các công năng hữu hiệu cho 1 Blogger

 1. meoxanh nói:

  Chao Nghiando4.
  Tai sao Widget Vodpod Video trong WordPress cua minh sao mat roi? co cach nao lay lai duoc ko?
  Cam On !

 2. dung nói:

  comment nham hixhix . thong bao voppod da tro lai binh thuong !

 3. kokotarina nói:

  Cảm ơn bạn nhiều, bài viết của bạn thực sự rất dễ hiểu và hữu ích ^^, đáng tiếc là mình vào trang Vodpod nhưng không được, chắc nó bị lỗi rồi :). Hi vọng sớm vào lại được, mình sẽ làm như bạn hướng dẫn ^^. Chúc bạn vui :)!

 4. Theo mình biết thì wordpress.com không thể chỉnh giao diện và cài plugin được. Bạn làm thế nào mà có giao diện đẹp vậy? Có thể hướng dẫn mình 1 chút k?

 5. Cảm ơn bài viết của bạn!
  Mình không thể vào vodpod được, muốn chèn video vào thanh bên của blog mà không được :(( .

 6. bigvn nói:

  Bài của nghiad04 có ích lắm ! đi tim cả tuần nay có ai chỉ cho cách post flash đâu . cũng may tìm đến blog này. Nhưng mình vẫn chưa rõ lắm về cái post flash lấy từ máy tính của mình cho vào wordpress . có thể chỉ cho mình cách post flash được không cụ thể là flash game đó !.. thank nghiad04 nhiều .

 7. Trần Lan nói:

  Cám ơn bạn nhiều nhé, bài viết tuyệt vời.
  ;’)))

 8. Game Archive nói:

  Cảm ơn bạn nhé. Mình sẽ áp dụng mấy thủ thuật của bạn trong blog của mình. Thật đẹp măt ^^

 9. Hi..bài viết hay quá..thanks for sharing 🙂

 10. Phongbusiness nói:

  Bạn ơi cho mình hỏi xíu nha. Làm cách nào mình có thể sử dụng widget text được 2 lần hả bạn.

 11. Phan Long nói:

  Thank4 this post, so much

 12. Eoto nói:

  Thank. vodpod dùng hay đó. mình cũng làm được mấy cái hay hay

 13. Enrine KaTy nói:

  Mấy cái tính năng này thì dùng phần mềm tự tạo Flash, up lên và lấy code cũng được mà.

 14. Úhh
  cặp ladyburg dễ thương wa ha. xiii

 15. evaasuka nói:

  Bạn Nghĩa ơi cho mình hỏi làm sao để đặt cái đồng hồ trái tim trên WordPress ? Đã up len vodpod roi copy code vào widget “Text” nhưng ko được 😦 Mong ban giúp đỡ

  • Nghiand04 nói:

   Ah bạn ơi, Vodpod nó hỗ trợ code cho bài viết thôi, chứ widget của WP thì bạn dùng cách khác. Như trong th này, bạn lấy thẳng code của cái đồng hồ kia luôn, không cần vodpod. Mình đã xem Blog của bạn, thấy cái đồng hồ ở entry nhưng bị lỗi ở Widget.
   Bạn lấy code này paste thẳng vào Text Widget luôn nhé:

   [gigya width="200" height="124" src="http://i251.photobucket.com/albums/gg294/wafpaf/clocks/swf/heartsclock3.swf" quality="high" wmode="tranparent" allowScriptAccess="samedomain" ]

   Cảm ơn bạn đã ghé nhà! 😀

   • evaasuka nói:

    Vậy la mình copy code thẳng ben wishafriend luôn phải ko bạn ? Hình như là phải chỉnh size lại cho vừa với cái widget , vì mình đã từng copy thang nhung nó ko hiện len , như tình trạng hien gio tren blog cũa mình á . Muh ko bit la phai chinh size bao nhiu thì vừa , post reply của bạn đã bien thanh file flash mat tieu roi , hem thay code ^_^

    • Nghiand04 nói:

     Sorry bạn, Xl bạn nhé. Mình đưa bạn cái code của đồng hồ nhưng không ngờ ở khung comment nó vẫn hiển thị Flash.
     Giờ bạn lấy đoạn code này nhé:

     gigya width=”200″ height=”124″ src=”http://i251.photobucket.com/albums/gg294/wafpaf/clocks/swf/heartsclock3.swf” quality=”high” wmode=”tranparent” allowScriptAccess=”samedomain”

     Bạn chỉ cần chỉnh sửa size ở phần “width” và “height” theo kích thước bạn muốn là được, Và đừng quên thêm 2 dấu “[” và “]”ở đầu và cuối đoạn mã nhé – 2 cái dấu này mình bớt khỏi code để làm cho nó bị lỗi, để cho khỏi thành Flash, và bạn có thể copy. Th:x bạn nhé!

     • evaasuka nói:

      Cám ơn bạn , mình đã lam được rồi . Nhưng mà mình copy nguyen link từ wishafriend moi duoc, code cua Nghia hinh nhu thieu mat 1 doan

      gigya src=”http://i251.photobucket.com/albums/gg294/wafpaf/clocks/swf/heartsclock3.swf” quality=”high” width=”200″ height=”124″ swliveconnect=”true” allowscriptaccess=”samedomain”wmode=”tranparent” allowScriptAccess=”samedomain”
      Đây là code mình đã test đuoc , hix . Moi tapv iet blog nen ko bit j , cám ơn bạn đã tận tinh huong dan ^_^
      Hope you’ll achieve what you desire 😉

 16. Hoa nói:

  Dep qua. casy nao ma hat hay qua…

 17. Gà POes nói:

  Dùng cái này có chèn nhạc vào Opera hay Yahoo đc ko?

 18. Choitre nói:

  Mình thấy không cần phải phức tạp như thế này, chỉ cần ta áp dụng đoạn mã sau được hỗ trợ tốt bởi WP thì ta có thể chèn đơn giản hơn. Bạn nhớ cho nó vào cặp ngoặc vuông.
  gigya width=”A” height=”B” src=”URL”
  với A, B kiểu số tuỳ chỉnh độ rộng và cao của hình và URL là đường dẫn đến file hình ảnh, flash hoặc videoclip mà ta lưu hoặc chép từ đoạn mã nhúng (chẳng hạn Youtube, Nhaccuatoi, …)

  • Nghiand04 nói:

   Ah, cái này em đã tìm hiểu rồi anh ah. Nhưng có một số trang không có hỗ trợ đoạn mã trên đâu. Nếu thử đoạn mã của anh có thể áp dụng cho trình nhạc hoặc Video, nhưng Flash ở một số trang thì hơi căng anh Choitre ah. Vả lại đâu phải khi nào Flash cũng ở dạng file; nếu cần flash file, lại phải dùng Save Flash soft save ở máy rồi lại up lên trang up flash và lấy link, mất công chả bù sao anh Chổi tre. Chẳng hạn như ở Wishafriend.com có cả kho Flash đẹp thì lại không dùng được rồi, nên lại phải chịu khó với Vodpod thôi !

 19. Mr.Hải nói:

  Chào Nghiand04!
  Bài viết này rất hay, mình chưa thử nhưng thấy bạn trình bày chi tiếc vậy là thấy khoái chí rùi :D. Lần trước bạn có ghé thăm blog của mình (http://ybfx.tk ), lần này mình ghé thăm “nhà” bạn, thật bất ngờ khi đọc được bài viết này, vì mình tìm thông tin nhúng files Flash vào blog lâu rùi mà vẫn còn “bí” -;). Không biết với cách này mình có thể nhúng những files Flash do mình tự tạo ra có được không nữa (VD như mình tạo 1 flash quảng cáo sản phẩm chẳng hạn, lúc nào rảnh Nghiand04 tìm hiểu giúp mình với nha. Thanks!)

 20. Bi Ve nói:

  Slide ảnh đẹp quá !
  lớp Nghĩa đây ah, vui thật. Hồi chị học cấp 3 chả được vui như thế này đâu.
  😦

 21. Ha Anh Thu nói:

  Tang ban video nay, minh thich lam.
  http://www.youtube-nocookie.com/v/_HkL8GuU9_0?fs=1&hl=vi_VN&color1=0xe1600f&color2=0xfebd01
  Cam on bai viet cua ban nhieu lam !

 22. Hi, Nghĩa.
  Cám ơn đã ghé thăm tayson12ab wp và để lại cm. Vodpod trước đây vẫn có trên blog nhưng sao khoảng từ tháng 10/2010 đến nay bị chặn FW hay sao mà blog tayson12ab bị mất ko thấy nữa. Sử dụng proxy mới có là sao? Có cách nào dùng IP của VNPT mà vẫn có vodpod ko hả bạn? Xin cho vài chỉ dẫn nha, thanks a lot.

 23. Tùng Min nói:

  chèn từ Zing cũng thế hả bạn?

 24. Á Liên nói:

  Bình thường mình vẫn nhúng mấy cái Clips từ Youtube mà không cần Vodpod mà !

  • Nghiand04 nói:

   Đúng rồi bạn ạ. Youtube có tính mở rất cao, nó cho phép bạn nhúng các Video chỉ bằng việc copy và dán vào Blog, nhưng nó sẽ chiếm không gian soạn thảo của bạn trong bài viết bằng một đoạn Code rất dài.
   Còn Vodpod rút ngắn cho bạn thành một đoạn code rất ngắn. Nó giúp bạn tiết kiệm không gian !
   Hơn nữa việc nhúng các hiệu ứng Flash vào Blog rất khó khăn, nhiều blog không thể hỗ trợ đoạn code mà chứa cấp hiệu ứng cung cấp code cho mà bạn phải dùng Vodpod biến đổi code để thích hợp hóa cho Blog.
   Chẳng hạn mấy cái Flash của mình trên đó nếu mình không dùng Vodpod thì sẽ không cho kết quả như vậy đâu !
   😀

 25. Hồ Phạm nói:

  Oh, tuyệt quá. thanks ;)))

 26. Kingtune nói:

  Thế nhúng vào tất cả các dich vụ viết Blog khác như BLogspot, Opera, Multiply, cũng đc hả bạn ?

 27. Anh Lê nói:

  bạn ơi cho mình hỏi là nếu mình muốn chèn nhạc vào bài viết, cũng bằng vodpod này nhưng không muốn cho nó chơi như của bạn, mà mình có thể dừng lại để xem video phát có được không. chứ nếu như của bạn thì bị rối tai lắm. ý mình là mình có ô chơi nhạc để điều khiển đó? có thể cho nó dừng lại hoặc chơưi tiewps.
  tks bạn nhé/

  • Nghiand04 nói:

   Cái này bạn đọc chưa kĩ bài viết rồi. Ở phần lưu ý mình đã đề cập: Bạn giãn kích thước trình nghe lên khoảng w-300 và h-15 là được mà(của mình thu lại còn 2*1). Còn nếu bạn muốn tránh nhạc tự động chơi thì trước khi lấy code, đừng tick vào “auto play” là được thôi. 😀

 28. Anh Tun nói:

  Bài viết hay quá, thanks bạn

 29. Cảm ơn bạn nhiều. Bài viết tốt lắm

 30. Hạnh nói:

  Cảm ơn bạn !

 31. Mấy Clip thật tuyệt. Taylor . . . ummk . . . luvU

 32. Hoàng Linh nói:

  Bài viết hay lắm, cảm ơn bạn. Mình đã làm được mấy cái Flash cực đẹp luôn đó. Hôm nào mình trang trí hoàn chỉnh, mình sẽ đưa bạn coi và nhận xét blog multyply của mình.
  Cảm ơn bạn nhiều lắm. :lk:

 33. meodenbc nói:

  cảm ơn em nhé, các bài viết của em rất hay, chị đã làm được rồi, chị sẽ đưa em vào liên kết bạn bè của chị để thường xuyên ghé blog em chơi và nghe nhạc 😉

 34. Thành Công nói:

  Mình thích bộ ảnh của bạn lắm, lớp bạn vui thật.

 35. dctuit nói:

  À! Mình có code chèn cả playlist của Youtube, nhưng không chèn vào được, có cách nào giúp mình chèn playlist trên Youtube vào không bạn, blog wordpress nhen!

  • Nghiand04 nói:

   😦
   Thú thật với bạn là chưa bao giờ mình chèn cả Playlist vào Wp nên chưa thể trả lời câu hỏi của bạn. Nhưng bạn có thể làm như sau: Bạn vào phần Giao diện =>> Widget và bạn thấy thẻ “Vodpod Videos” chứ.

   Bạn kéo thả nó lên thanh sidebar vào vị trí mà bạn muốn chọn để hiển thị cả Playlist. Việc của bạn là dùng Widget này, nhúng lần lượt tất cả video trong playlist vào Vodpod. Khi đó tất cả Video trong Playlist của bạn sẽ hiển thị bên thanh sidebar (Cách này hơi thủ công, nhưng đây là câu trả lời duy nhất mà mình có thể trả lời bạn đến thời điểm này, sau này nếu có dịp mình sẽ học cách nhúng trực tiếp)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s